Thứ Ba, ngày 16 tháng 4 năm 2013

Hướng dẫn cách làm Xốt muối ớt xanh


Hoạt chất capsaicin có trong ớt có thể giúp đốt cháy calories hiệu quả. Đồng thời xốt muối ớt xanh làm các món ăn ngon hơn.
Nguyên liệu:
1 trái ớt sừng xanh bỏ lõi, chẻ dọ
2 trái ớt sừng đỏ bỏ lõi, chẻ dọc
½ chén rau mùi (lá và thân)
2 tép tỏi, chẻ đôi, 1 muỗng canh gừng thái mỏng, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu ô liu, ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:
Nướng ớt xanh 8 đến 10 phút cho đến khi cháy vàng, ớt đỏ nướng sơ. Để nguội hoàn toàn, bóc vỏ ớt và cho các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố.
Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Sau đó cho nước xốt vào lọ đã được rửa sạch và lau khô. Nước xốt được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 tuần.
Chú ý: để xốt giữ màu lâu hơn, bạn lấy ớt xanh bỏ hết hột, bắt nồi nước sôi rồi cho ớt vào chần nhẹ, vớt nhanh tay cho vào thau nước đá (làm lạnh đột ngột) rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.
Theo Bếp gia đình

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét